Thiết kế nội thất phong cách Mid - Century

Thiết kế nội thất phong cách Mid – Century

Phong cách Mid-Century là gì?

Bạn đã nghe quá nhiều những cụm từ thiết kế nội thất phong cách hiện đại, bán cổ điển, Scandinavian v.v…Thế nhưng đã bao giờ bạn nghe nhắc đến Thiết kế nội thất phong cách Mid-Century chưa?! Ta cùng tìm hiểu xem phong cách nội thất Mid-Century có gì đặc biệt!

Thiết kế nội thất phong cách Mid - Century

Thiết kế nội thất phong cách Mid - Century

Thiết kế nội thất phong cách Mid - Century

Phong cách Midcentury là gì? Nói đúng hơn, trong xu hướng thiết kế hiện nay phong cách này được gọi là Mid-Century Modern. Tức là lấy cảm hứng thiết kế từ những đường nét nghệ thuật của những năm 1950 kết hợp với phong cách thiết kế cận hiện đại.

Thiết kế nội thất phong cách Mid - Century

Thiết kế nội thất phong cách Mid - Century

Bản thân tên gọi của nó là một thuật ngữ khó để định nghĩa. Thuật ngữ này mô tả tổng quát nền kiến trúc, nội thất, và thiết kế đồ họa trong giữa thế kỷ 20.

Thiết kế nội thất phong cách Mid - Century

Mặc dù vậy, khung thời gian chỉ là một sự chỉnh sửa cho phong trào hiện đại lớn hơn, được khởi nguồn từ cuộc cách mạng công nghiệp ở cuối thế kỷ 19 và trong giai đoạn sau Thế Chiến thứ 1.

Mid-Century câu chuyện bắt nguồn từ tác giả Cara Greenberg. Cô đã dùng cụm từ “mid-century modern” làm tựa đề cho cuốn sách của cô ấy vào năm 1984.

Mid-Century – Nội Thất của thập niên 1950

Một bài bình của New York Times công nhận rằng, quyển sách của Greenberg đánh trúng một xu thế lúc đó. Quyển sách đã trở thành một thành công chớp nhoáng, bán được hơn 100.000 bản.

Nội thất của thập niên 1950’ đã truyền đạt được nguồn cảm hứng, trí tưởng tượng và đôi khi là sự độc đáo của giai đoạn đó. và khi “midcentury modern” được đưa vào từ điển thiết kế chuyên ngành, cụm từ trên đã nhanh chóng được đón nhận bởi cả giới thiết kế và công chúng yêu thích thiết kế nội thất đẹp.

Cũng ở thời điểm đó, giá của các món đồ nội thất theo phong cách này rất đắt đỏ. Chỉ có những biệt thự lớn hoặc những khu nghĩ dưỡng cao cấp mới đầu tư sử dụng các sản phẩm này.

Thiết kế nội thất phong cách Mid - Century

Đa số những thiết kế của Mid-Century đã lỗi thời ở nữa sau thập niên 60. Nhưng trong đầu và giữa thập niên 80, và gần đây, sự hứng thú với giai đoạn đó đã trở lại.

Trong vòng một thập kỷ trở lại đây, những thiết kế nội thất biệt thự phong cách mid-century kết hợp với thiết kế nội thất phong cách hiện đại ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt ở các nước phương tây, các khu biệt thự, hoặc khu nghỉ dưỡng lớn rất ưa chuộng phong cách này.

Thiết kế nội thất phong cách Mid - Century

Mid-Century Modern từ một nhóm nhỏ những người đam mê thiết kế, giờ đã trở thành đại chúng. Và để sở hữu được những nội thất có phong cách thiết kế này, bạn phải là một người dày công sưu tầm những vật dụng có từ những thập niên trước. Chẳng vì thế mà mà những người sở hữu những món đồ nội thất này sẽ mang lại cho căn nhà một giá trị rất lớn.

Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng quá. Thị trường hiện nay vẫn có nhiều lựa chọn với giá cả rất phải chăng cho những người yêu thích phong cách thiết kế này.

Mid-Century – Một phong cách nội thất đẹp bền vững

Thiết kế nội thất phong cách Mid - Century

Mid-Century phù hợp với không gian nào?

Phong cách này phù hợp hầu  hất mọi không gian nội thất. Tuy nhiên đối với những không gian nội thất biệt thự thì diện tích thường lớn hơn, nên cho phép không gian lột tả hết được nét đẹp tinh tế và phóng khoáng của các đường nét thiết kế Midcentury.

Thiết kế Mid-Century Modern là phong cách nội thất duy nhất trở lại thành mốt sau thời hoàng kim của mình. Và tại sao phong cách này vẫn tiếp tục thịnh hành, và các nhà sản xuất vẫn tiếp tục cho ra đời những sản phẩm như vậy?

Nội thất midcentury là những vật dụng được thiết kế tốt từ bên ngoài đến kết cấu bên trong. Quan trọng hơn, phong cách nội thất hiện đại mid-century mang trên mình vẻ đẹp bền vững và có gí trị theo năm tháng sử dụng.

Thiết kế nội thất phong cách Mid-Century hòa hợp rất tốt trong những ngôi nhà có thiết kế kiến trúc đương đại, và mang lại cảm giác tươi mới vượt thời gian.