Hướng đặt cầu thang đúng phong thủy rước lộc vào nhà

Hướng đặt cầu thang đúng phong thủy rước lộc vào nhà

Từ lâu, cầu thang đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong việc thiết kế nhà ở. Với chức năng là cầu nối giữa các tầng lầu trong nhà. Cầu thang ngày càng được chú trọng về hình dáng cũng như thiết kế.

Cũng giống như các yếu tố khác theo phong thủy. Cầu thang được thiết kế và bố trí hợp lý sẽ đem lại nhiều may mắn và tài vận cho gia chủ. Cầu thang nên đặt như thế nào. Vị trí ở đâu. Là những nguyên tắc mà bạn cần biết để rước lộc vào nhà.

Vị trí đặt cầu thang

Không nên đặt cầu thang ở giữa nhà

Trong phong thủy, một ngôi nhà bao giờ cũng được chia làm 9 cung. Phần giữa ngôi nhà được gọi là trung cung (biệt cung). Bởi vì trung cung thuộc hành Thổ, cầu thang lại thuộc hành Mộc. Nhưng theo quy tắc ngũ hành, Mộc sẽ khắc Thổ. Năng lượng ngôi nhà sẽ dần bị năng lượng của cầu thang “đục khoét”.

Hướng đặt cầu thang đúng phong thủy rước lộc vào nhà

Cầu thang đặt giữa nhà biểu thị cho sự không may mắn

Được xem như xương sống của ngôi nhà. Các luồng sinh khí được vận chuyển đi khắp ngôi nhà nhờ vào sự hiện diện của cầu thang. Thế nhưng, về mặt phong thủy. Cầu thang được đặt giữa nhà sẽ mang lại nhiều năng lương xấu cho gia đình. Cầu thang được đặt ở vị trí này khiến cho gia đình lục đục. Công việc không thuận lợi, dễ mất của. Các thành viên trong gia đình sẽ mất đi nhiều mối quan hệ quan trọng.

Không đặt hướng lao ra cửa chính

Cầu thang là nơi đi lên đi xuống, khi bạn đặt cầu thang đối diện với cửa chính. Thì chính là lúc năng lương của cầu thang đối mặt với luồng khí từ cửa ra vào. Điều đó sẽ khiến luồng sinh khí vào nhà không ổn định. Khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều bất ổn. Hãy tránh bố trí cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào.

Cầu thang theo 1 trong 3 hướng

Hướng Đông đại diện cho sức khỏe; Tây Nam đại diện cho tình duyên và hướng Đông Nam tượng trưng cho tài lộc. Nếu bố trí cầu thang theo một trong ba hướng trên, bạn sẽ gặp trở ngại về những vấn đề mà ba hướng đó đại diện.

Bậc cầu thang

Cầu thang không nên làm quá dài hoặc quá ngắn vì sẽ gây ảnh hưởng đến mỹ quan và tài lộc căn nhà. Số bậc cầu thang phải được áp dụng theo quy tắc sinh – lão – bệnh – tử mà bậc thứ nhất đến bậc cuối cùng phải rơi vào chữ “sinh”. Áp dụng điều này vào việc thiết kế cầu thang sẽ mang lại may mắn cho gia đình bạn.

Hướng đặt cầu thang đúng phong thủy rước lộc vào nhà

Cầu thang áp dụng theo cách tính 4n+1 giúp mang lại may mắn cho gia chủ

Màu sắc, chất liệu cầu thang

Theo các chuyên gia, việc lựa chọn màu sắc, chất liệu cầu thang phải phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Trong phong thủy ngũ hành, mỗi một người đều mang một mệnh khác nhau. Mỗi mệnh sẽ phù hợp với các chất liệu và màu sắc khác nhau. Thiết kế cầu thang theo chất liệu và màu sắc hợp với bản mệnh sẽ mang đến may mắn cho chủ nhân ngôi nhà.

Ví dụ nếu gia chủ là người có mệnh Hỏa, thì cầu thang với chất liệu gỗ sẽ là lựa chọn tối ưu. Gỗ là chất liệu bản mệnh của Mộc, trong khi Mộc lại sinh Hỏa theo quy tắc ngũ hành tương sinh, do đó cầu thang bằng gỗ sẽ mang lại may mắn cho hai mệnh này.

Hướng đặt cầu thang đúng phong thủy rước lộc vào nhà

Lựa chọn cầu thang phù hợp không những mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang đến thuận lợi cho chủ nhân

Bố trí cầu thang

Cầu thang nên được thiết kế theo dạng chữ L để làm nơi định hướng, giao nhau giữa luồng người qua lại. Nếu cầu thang được xây theo dạng thẳng đứng thì nên trang trí một chậu cảnh ở giữa để mang tính báo hiệu, tránh va chạm giữa hai luồng hướng ngược nhau.

Cầu thang nên đặt ở nơi có đủ ánh sáng để thuận tiện cho việc di chuyển. Một cầu thang lý tưởng là một cầu thang có chiều cao vào khoảng 15 – 18cm, chiều rộng vào khoảng 28 – 30cm (kích thước một bàn chân người lớn), chiều ngang cầu thang phụ thuộc vào kích thước ngôi nhà nhưng tối thiểu nên trên 90cm để hai người đi ngược hướng có thể tránh nhau.

Để tăng thêm sinh khí cho cầu thang và mang lại may mắn cho ngôi nhà, bạn nên đặt một đèn chùm phía trên cầu thang hoặc bố trí những bức tranh, ảnh dọc theo lối đi.