TRANG TRÍ NỘI THẤT TĂNG CƯỜNG SỰ TẬP TRUNG

TRANG TRÍ NỘI THẤT TĂNG CƯỜNG SỰ TẬP TRUNG

Làm việc tại nhà đã trở thành xu hướng mới trong những năm gần đây. Chính vì thế, việc tối ưu hóa năng suất làm việc tại nhà đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn

Có một số cách đơn giản giúp bạn tạo có được không gian làm việc tại nhà lý tưởng để tăng cường cảm hứng, sự tập trung và kích thích sáng tạo mà không cần tốn nhiều chi phí. Hãy cùng LandDecor điểm nhanh qua một số gợi ý hữu ích sau đây:

1. SỬ DỤNG MÀU SẮC TẠO HIỆU ỨNG TẬP TRUNG

TRANG TRÍ NỘI THẤT TĂNG CƯỜNG SỰ TẬP TRUNG

Màu sắc có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với cảm giác và cách bạn làm việc. Màu xanh lam là một sắc thái ổn định và êm dịu, kích thích sự tập trung. Màu xanh lá cây tạo cảm giác thư thái cho mắt và thư giãn. Những màu sắc này cùng với màu trắng và màu xám dễ chịu rất phù hợp để tạo ra một tâm trạng dễ chịu.

Các sắc thái ấm hơn như đỏ và cam gợi lên cảm giác phấn khích có thể thúc đẩy khả năng sáng tạo của bạn. Tương tự, màu vàng thúc đẩy sự lạc quan. Thêm điểm nhấn bằng các sắc thái đậm hơn để làm phong phú thêm sức mạnh của màu sắc trong không gian làm việc của bạn. Tùy vào tính chất công việc của bạn, hãy chọn màu sắc cho không gian làm việc một cách phù hợp.

2. ƯU TIÊN SỰ THOẢI MÁI

TRANG TRÍ NỘI THẤT TĂNG CƯỜNG SỰ TẬP TRUNG

Làm việc tại bàn đồng nghĩa với việc phải ngồi nhiều. Và một chiếc ghế không thoải mái có thể gây khó chịu, làm gián đoạn dòng sáng tạo của bạn. Việc lựa chọn một chiếc ghế làm việc có đệm với thiết kế giúp hỗ trợ tư thế làm việc chắc chắn là sự đầu tư có giá trị.

Không nên dùng những chiếc bàn gấp ngồi tại giường hay dưới đất. Hãy làm việc với một chiếc bàn đứng. Nó cho phép bạn vừa làm vừa có thể di chuyển tự do nếu đã ngồi làm việc đủ lâu, giúp tăng năng suất của bạn. Hãy thiết kế văn phòng tại nhà của bạn với sự thoải mái, thêm thảm và một số tranh ảnh, tác phẩm nghệ thuật để giúp bạn cảm thấy thật sự dễ chịu khi làm việc.

3. MANG CÂY XANH VÀO KHÔNG GIAN LÀM VIỆC

TRANG TRÍ NỘI THẤT TĂNG CƯỜNG SỰ TẬP TRUNG

Thực vật rất mạnh mẽ. Khoa học thần kinh chứng minh rằng cây xanh trong không gian giúp thúc đẩy một môi trường lành mạnh, hiệu quả với sức khỏe tốt hơn. Cây xanh truyền cảm hứng cho một tâm hồn cởi mở và tâm trạng tích cực giúp bạn dễ dàng suy nghĩ sáng tạo hơn.

Nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng các nhiệm vụ được hoàn thành nhanh hơn và hiệu quả hơn trong môi trường xanh. Thêm những đường nét thiên nhiên trong không gian là một cách đã được chứng minh là sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng trong không gian làm việc tại nhà và nâng cao hiệu suất sáng tạo của mình.

LandsArt Center là một thành viên của Landco Corporation – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ trang trí ngoại thất và mảng xanh cho các công trình, dự án. Hãy liên hệ ngay với LandsArt Center (Mrs Ly: 0915181984) để được tư vấn những mẫu cây xanh hoặc những ý tưởng trang trí cây xanh trong gia đình sao cho vừa đạt được tính thẩm mỹ, vừa đạt hiệu quả tăng cường sức tập trung và sáng tạo.

4. SẮP XẾP KHOA HỌC

TRANG TRÍ NỘI THẤT TĂNG CƯỜNG SỰ TẬP TRUNG

Tưởng như hiển nhiên nhưng khi mọi thứ ở đúng vị trí của nó là một tác nhân không nhỏ giúp đảm bảo bạn luôn tập trung vào nhiệm vụ trước mắt. Đừng ngần ngại sử dụng mọi thủ thuật bạn biết để sắp xếp văn phòng tại nhà của bạn. Bởi vì như người ta nói…không gian ngăn nắp thì tâm trí sẽ gọn gàng.

Tận dụng bệ dưới bàn, tủ hồ sơ và ngăn kéo để bàn, tất cả những vật dụng hữu ích cho công việc của bạn đều cần được sắp xếp ở trong tầm với. Không nên lãng phí thời gian hoặc bị căng thẳng khi bạn cố gắng tìm thấy những gì bạn cần. Loại bỏ mọi rào cản đối với luồng sáng tạo của bạn bằng không gian làm việc được tổ chức tốt.

5. TẦM NHÌN

TRANG TRÍ NỘI THẤT TĂNG CƯỜNG SỰ TẬP TRUNG

Dành thời gian làm việc tại bàn làm việc không chỉ là công việc, mà còn là một trải nghiệm sáng tạo. Đặt bàn gần cửa sổ để đón lấy nguồn cảm hứng từ khắp nơi. Khi có thể, hãy mở cửa sổ để cảm nhận làn gió tươi mới và ánh sáng tự nhiên, giúp tinh thần bạn tỉnh táo. 

Không gian làm việc ấm áp, thoải mái sẽ kích thích trí óc và ngăn chặn cảm giác mệt mỏi. Hãy biến không gian làm việc thành một nguồn động viên sáng tạo, nơi cảm nhận cảm xúc và tận hưởng quá trình sáng tạo.