Mùa đông có nghĩa là dành nhiều thời gian hơn để ngủ trong nhà. Phòng ngủ mà chúng tôi tạo nên cho những khách hàng của mình là nơi lý tưởng để tận hưởng những giấc ngủ cuối tuần, những bữa sáng trên sofa bed, một cuốn sách hay, một ly trà nóng cho buổi sớm mai trong lành sẽ cho bạn những cảm hứng cho một ngày mới tràn đầy năng lượng. Hôm nay, chúng tôi đưa ra một vài phương pháp mà chúng tôi đã áp dụng trong các căn phòng ngủ để tạo nên các không gian hoàn hảo nhằm tạo ra thiên đường thư giãn của riêng mỗi gia chủ.

Landdecor - Không gian sống - Từ nhà tới thiên đường

Màu cozy

Màu sắc là điều đầu tiên được xem xét khi mong muốn đưa cảm xúc vào phòng ngủ. Màu trầm tối và đậm sắc là một cách hoàn hảo để bao trùm một không gian và tạo ra một giác cảm ấm cúng. Mùa đông này, màu tạo nên cảm giác ấm cúng ấy, màu xu hướng phổ biến thường thấy là: màu đất, màu gỉ sét, màu than tối và sắc thái đỏ. Các biến thể của màu xanh coban được cân bằng hài hòa với tone màu ấm tự nhiên của mật ong, lúa mì và caramel. Landco đã đưa vào những không gian này những màu sắc ấy: màu sắc đến từ ánh sáng đèn, màu sắc của đồ gỗ, của nền sàn gỗ, của rèm cửa, của chăn đã kết hợp hài hòa để tạo nên không gian ấm cúng tối đa cho mỗi không gian, cho mỗi giấc ngủ trọn lành bên mái ấm gia đình.

Landdecor - Không gian sống - Từ nhà tới thiên đường

Phụ kiện

Chính những chi tiết sẽ tạo nên một tổng thể hoàn hảo cho không gian. Lựa chọn ánh sáng, bàn cạnh bên, cây trong nhà, thảm trang trí, rèm cửa, trang trí tường và đồ décor cũng quan trọng như việc chọn bộ bàn ghế phòng khách, bộ ghế bàn ăn hoặc màu tường trong không gian sống. Các phụ kiện được cân nhắc sẽ giúp làm không gian thêm tràn đầy sự bổ trợ phong cách cho cả không gian hay thêm “hương vị” phong cách sống sở thích cá nhân của riêng mỗi gia chủ. Ví dụ như hoa và cây là một bổ sung tinh túy cho căn phòng, sẽ mang lại sự sống, năng lượng và sức sống động, đặc biệt là vào mùa đông khi chúng ta cần nó nhất.

Tại không gian dưới đây được lấy cảm hứng từ những con thuyền lớn lênh đênh trên sóng biển, những nét đường uốn cong 2 cạnh bên, đầu và cuối giường, trụ cột của giường tựa lưng ghế, tap đầu giường cho tới những sọc văn trên thân giường, trên tủ kệ điều khiến ta liên tưởng đến con thuyền kiên cố của Noah, con thuyền đã đưa cả gia đình Noah đến một vùng đất sinh sống mới trong trận đại hồng thủy ở thời đại Cựu ước mà đến nay vẫn còn in dấu trên đỉnh núi Ararat – Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu không để ý đến thì thật hơi khó để tưởng tượng, nhưng hãy chú ý những vật dụng décor sẽ giúp ta liên tưởng dễ dàng hơn: là bức tranh treo tường, những con tàu nhỏ đamg rương buồm ra khơi. Hãy liên kết những chi tiết nhỏ đó tới toàn bộ không gian cùng những tầm rèm, ánh đèn và đắm chìm mình trong không gian đó,... sẽ cho bạn một giấc ngủ êm dịu theo tiếng du dương sóng biển ngoài khơi xa.

Landdecor - Không gian sống - Từ nhà tới thiên đường

Landdecor - Không gian sống - Từ nhà tới thiên đường

Sắp thành từng lớp

Phân lớp vải dệt giúp tăng thêm sự ấm áp, kết cấu, màu sắc và sự quan tâm trực quan đến phòng ngủ. Đầu giường bọc đệm đã từng là nét đặc trưng của phong cách tân cổ, và giờ đây đang và sẽ là xu hướng lớn trong những năm tiếp theo. Các hoa văn trên gối, trên lớp khăn trải giường, lớp chăn đệm sẽ thêm chiều sâu và  tạo cảm giác khéo léo duy mỹ. Các lớp gạch và sàn gỗ lạnh có lẽ là một cảm giác mà bạn không muốn tiếp xúc mỗi khi thức giấc, nhưng thảm sẽ là một cách tuyệt vời để mang lại sự ấm áp về sức khỏe và cũng là một nét đẹp trang trí cho chính không gian sống.

Hai không gian dưới đây, một không gian được đong đầy bằng những nét đường cong uốn lượn trên mỗi đồ vật, từ tổng thể hình dáng cho tới những chi tiết hoa văn đều là những đường cong mềm mại nữ tính của đồ gỗ Louis XV, còn một không gian lại xuyên suốt chạy quanh là những đường thẳng nam tính và mạnh mẽ của đồ gỗ Louis XVI. Và hãy nhìn xem, hiệu ứng của thảm tại mỗi không gian là gì? Hai tấm thảm đều có sự tương đồng nhau về mặt hình học, nhưng một tấm mang dáng dấp của sự bo đường cong và khi đặt vào không gian thứ nhất nó đã làm giảm bớt đi sự mềm mại nhưng đồng thời chính những bo tròn ấy lại hài hòa đồng điệu với nét nữ tính tại không gian này, và một tấm lại là những hình học thẳng cạnh gấp khúc, khi đặt vào không gian đã thực sự thắp thêm ngọn lửa làm thổi bừng lên sự mạnh mẽ vốn có trong căn phòng ấy.

Landdecor - Không gian sống - Từ nhà tới thiên đường

Landdecor - Không gian sống - Từ nhà tới thiên đường

Thật, chỉ những vật dụng nhỏ, nhưng với tư duy sáng tạo cùng cách sắp đặt khoa học và có tính liên kết, mỗi vật dụng nhỏ đã làm đúng vai trò của nó, như những vật “trang sức” tô điểm và làm sáng lên cảm xúc không gian mà mỗi gia chủ của chúng mong muốn có trong tổ ấm của mình. Và đây cũng là một trong những tinh thần làm việc của các CB tại Landco, muốn truyền toàn bộ cảm hứng của mình từ tổng thể cho tới chi tiết để mỗi nét đẹp đều trở nên duy mỹ vào mỗi ngôi nhà, mỗi không gian sống của khách hàng của mình.

Nguồn: CTCP Landco