Cũng như những lĩnh vực khác liên quan đến thiết kế, nội thất cũng mang theo sự thay đổi mỗi khi tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, sự thay đổi đó luôn nằm trong một xu hướng, một trải nghiệm mới nhận định của từng giai đoạn trong năm. Giờ đây Landco xin giới thiệu tới quý khách hàng một sự kết hợp về màu sắc và vật liệu - confusion, tuy không là mới nhưng trong sự kết hợp này trên mỗi công trình mà Landco làm đều có sự tính toán chi tiết, sự sáng tạo không giới hạn với các yếu tố không gian, ánh sáng, sở thích và thói quen sử dụng của gia chủ, sự kết hợp mới này sẽ là những tham khảo, những đổi mới đầy sáng tạo cho không gian ngôi nhà mà quý khách sẽ sở hữu trong tương lai.

Ứng dụng sự tương phản hài hòa trong thiết kế và sản xuất nội thất

Confusion không phải là sự cầu kỳ, rối rắm, đó là sự kết hợp giữa hai yếu tố tương phản và tính hợp  nhất. Nói khác đi, đây chính là sự phối hợp khéo léo để dung hòa các nét tương phản trong màu sắc, vật liệu và đường nét thiết kế giàu sáng tạo nhưng chỉn chu qua việc loại bỏ các yếu tố dư thừa. Phát minh ra những trào lưu mới không còn là đỏi hỏi của thời gian. Thay vào đó chính là việc định nghĩa lại và kết hợp các tinh hoa của những phong cách lừng danh trước đây để tạo nên sự cuốn hút mới mẻ.

Sự tương phản hòa vào nhau rõ nét qua màu sắc, vật liệu và tính chất vật liệu như tông màu lạnh và ấm, giữa vật liệu tự nhiên với kim loại sáng bóng, giữa các màu gỗ đặc trưng và màu neon nổi bật, giữa các chất liệu thô ráp và các bề mặt sơn bóng. Hay pha trộn các yếu tố hợp lý và phi lí trong thiết kế trở thành xu hướng hiện nay. Không có giới hạn nào cho sự sáng tạo khi việc kết hợp hai hay nhiều vật liệu có sự tương phản cao tạo nhiều hiệu ứng thú vị mà bất kỳ nhà thiết kế hay người tiêu dùng nào cũng luôn hướng đến. Như nhôm, sắt hay inox, kim loại thường được sử dụng trong nội thất, nổi bật bởi sự cứng cáp, gia công bằng máy, uốn nắn dễ dàng, sắc trắng lạnh, tông sáng khi kết hợp với gỗ, vật liệu có tính mềm dẻo, màu trầm, sọc vân phức tạp lại tạo ra nhiều hiệu ứng bất ngờ trong thiết kế.

Ứng dụng sự tương phản hài hòa trong thiết kế và sản xuất nội thất

Điểm thu hút cho phong cách này không thể không nói đến sự phá cách qua việc lựa chọn các tông màu chủ đạo của các năm. Các màu với các sắc độ từ đơn sắc chuyển sang tông màu nhạt cho đến các màu ánh kim được pha trộn theo cách riêng biệt, nhưng vẫn hợp nhất về sắc độ. Lấy cảm hứng từ những trào lưu của thập niên 50 – 80 bởi phong cách lãng mạn, hoa văn với gam màu nhạt. Theo đó là sự trở lại của thời kỳ công nghiệp hóa trong thiết kế, thật ấn tượng khi màu ánh kim được phối với màu xám, hoặc các màu neon nổi bật trên các nền vật liệu như vải, chăn gối dường như phá vỡ các nguyên tắc vốn có trước đây.

Không chỉ có sự tương phản về vật thể hữu hình, đôi lúc sự tương phản giữa những khái niệm vật lý khác cũng mang đến nhiều tranh cãi và thú vị. Ánh sáng luôn là một phần quan trọng trong chủ ý bố cục của thiết kế, lựa chọn giữa ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo luôn đòi hỏi sự tinh tế của người thiết kế. Vì thế kết hợp chúng sẽ giúp bố cục không gian trở nên đầy màu sắc và quyến rũ. Một không gian có cửa kính lớn để đón vừa đủ lượng ánh sáng mặt trời, nhưng ánh sáng tự nhiên là ánh sáng trắng, khi kết hợp với nội thất, nhất là nội thất trang trí, chỉ làm cho vật thể nhợt nhạt. Khéo léo kết hợp ánh đèn vàng từ đèn compact, đèn lồng trong những chụp đèn có thiết kế sáng tạo, dùng ánh sáng vàng trên mặt diện tích cần làm nổi bật của không gian nội thất, chắc chắn không gian sẽ trở nên ấm áp và rực rỡ.

Ứng dụng sự tương phản hài hòa trong thiết kế và sản xuất nội thất

Nội thất gắn liền với văn hóa người sử dụng. Tuy nhiên, “gắn liền” không mang khái niệm thật sự gò bó. Đó là sự kết hợp giữa nhiều sắc thái cuộc sống và văn hóa khác nhau. Đó chính là màu sắc, dáng hình và hơi thở của từng đặc trưng dân tộc. Sự kết hợp này sẽ thể hiện rõ nét nhất sự phá cách trong sáng tạo dựa trên nghệ thuật văn hóa kết hợp, loại bỏ những yếu tố dư thừa trong thiết kế nhằm tạo nên không gian hoàn hảo, chỉn chu. Qua đó, càng thấy rằng, qua điểm mới về sự tương phản không hề bài trừ nhau mà ngược lại, luôn bổ sung và đầy chuẩn mực thiết kế lên một vị trí mới, cao hơn và đặc biệt hơn.